All R&D BI Post

ตัวอย่างการนำ Report บน Power BI Service (Free) มาแสดงบน Google Site

บทความที่แล้ว เราพูดถึงการนำรายงานจาก Power BI Report (Free) มาแสดงบน Microsoft SharePoint ไปแล้ว คราวนี้ ผมจะมาแนะนำแนวทางในการนำ Power BI report มาแสดงบน Application ของฝั่ง Google กันบ้าง ซึ่ง Application ที่ว่าก็คือ Google Site นั่นเอง ซึ่งตัว Google Site ก็เป็น Application สำหรับสร้าง Website ที่สามารถใช้งานได้ง่ายรวมทั้งยังสามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าใช้งานหน้า Web ได้ด้วย วันนี้เรามาดูขั้นตอนการนำรายงานของ Power BI Service (Free) มาแสดงบน Google Site กันครับ

Share Power BI Report จาก Power BI Service (Free) ด้วย MS SharePoint

บทความนี้เราจะมาดูอีกตัวอย่างของการนำ Report บน Power BI Service (Free) มาใช้งานในอีกรูปแบบหนึ่ง โดยวันนี้ เราจะนำมาใช้งานร่วมกับ Application ของ Microsoft 365 ที่ชื่อว่า SharePoint นั่นเอง โดย SharePoint นั้นเป็น Apps สำหรับแชร์ข้อมูลและเอกสารต่างๆ ขององค์กรผ่าน Web browser (ก็ตามชื่อของเค้านั่นแหละ) ซึ่งมีความน่าสนใจตรงที่เจ้า SharePoint นั้น ไม่ได้เป็นแค่ที่เก็บข้อมูลเฉยๆ แต่ยังสามารถเป็นเว็บไซต์ สำหรับใช้เป็น Community ขององค์กรได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถกำหนดสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลภายใน SharePoint ได้ด้วย วันนี้ผมก็เลยจะมาแนะนำวิธีการนำ Public link ของ PBI Report มาใช้งานบน SharePoint พร้อมการกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงรายงานด้วย

ตัวอย่างการนำ Report บน Power BI Service (Free) มาแสดงบน Website

บทความที่แล้ว เราพูดถึงการแชร์ Power BI Report ว่าสามารถทำได้อย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาดูวิธีการนำ Embed code ที่ได้จากการ Publish to Web (Public) ซึ่งโดยปกติแล้ว หากนำ Link ไปเปิดบน Browser ก็จะสามารถมองเห็นข้อมูลในรายงานได้เลย … แต่คงไม่ดีแน่หากข้อมูลนั้นเป็นข้อมูลสำคัญ และเราก็ยังไม่พร้อมจะขยับไปใช้ Power BI Service แบบ Pro แล้วถ้าเราจะนำ Code มาแสดงบนเว็บไซต์ของเรา แบบกำหนดสิทธิ์การเข้าชมได้อย่างไร วันนี้มีคำตอบครับ

How to Share Your Power BI Report

หลังจากที่แนะนำเกี่ยวกับตัวโปรแกรม Power BI ไปแล้ว วันนี้เราจะมาพูดถึงขั้นตอนอีกขั้นตอนหนึ่ง ที่มีความสำคัญในการทำงาน Data Visualization นั่นก็คือการแชร์ Report / Dashboard ที่เราจัดทำเรียบร้อยไปยังเพื่อนร่วมงาน, หัวหน้า หรือ ผู้บริหาร เพราะหากทำเสร็จแล้วเรายังต้องหอบคอมพิวเตอร์เพื่อไป Present ทุกครั้ง ก็คงจะไม่สะดวกเท่าไรนัก จะดีกว่าไหม ถ้าเราส่งรายงานไปวางที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ของผู้บริหารได้เลย

Get to know Power BI Application

วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ Application ด้าน Data Visualization ที่ได้รับความนิยมอย่างมากตัวหนึ่งในท้องตลาด จากการที่เป็น Software ที่สามารถใช้งานได้ฟรี และมีความสามารถที่หลากหลาย รวมถึงความง่ายของ Interface ที่ออกแบบมาเพื่อให้ User สามารถใช้งานได้ด้วยตนเอง ซึ่งเจ้า Application นั้นก็คือ Power BI หรือ Power BI Desktop ของค่าย Microsoft นั่นเอง

การเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับธุรกิจ ขายของออนไลน์ (Productivity Improvement of E-Commerce)

ช่วงนี้ธุรกิจขายของออนไลน์ e-commerce หลายแห่ง ยอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่าจากเดิม หรือถ้าเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์อาจเติบโตเป็น 1000 % หรือมากกว่านั้นเลยก็เป็นได้ หากเรามีสินค้าที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า เช่น หน้ากากอนามัย Face shield แอลกอฮอล์เจล ของแห้ง อาหารแห้ง รวมถึงสั่งอาหารออนไลน์ แบบส่งให้ถึงบ้าน เป็นต้น สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาหลังจากมียอดขาย คืออะไรบ้าง สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

ประชาสัมพันธ์หลักสูตร Basic Practice for Power BI Desktop : From Zero to Super Rookie (ปรับเวลาใหม่)

ประชาสัมพันธ์หลักสูตรการอบรม Power BI Desktop สำหรับมือใหม่ อบรมผ่าน MS Team คุยสด ถามสดกับผู้สอน เหมาะสำหรับมือใหม่ ที่ยังไม่เคยใช้งานโปรแกรม หลักสูตรนี้จะช่วยให้คุณเปลี่ยนจากที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับโปรแกรม กลายมาเป็นสุดยอดมือใหม่ ที่พร้อมจะใช้งานและเรียนรู้ฟีเจอร์ของ Power BI ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประกาศจากทางบริษัทฯ เกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก บริษัท อาร์ แอนด์ ดี บีไอ จำกัด มีการปรับตัวอย่างต่อเนื่องในการรองรับสถานการณ์ เพื่อลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับพนักงานและครอบครัว ลูกค้า และพันธมิตรของเราทุกคน. ทางบริษัทฯ ขอชี้แจงถึงมาตรการสำคัญๆ เพื่อรับรองความปลอดภัยของลูกค้า และครอบครัวของท่าน ตลอดจนพนักงานของเรา และครอบครัวของเรา ในสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไว้ในจดหมายฉบับนี้

เรียนเชิญร่วมสัมมนาหลักสูตร Business Analytics/Big Data Analytics by Function with Strategic Management: 21-22 พฤษภาคม 2563

ขอเชิญท่านผู้สนใจเข้าร่วมการสัมมนาหลักสูตร Business Analytics / Big Data Analytics by Function with Strategic Management (Fundamental) : BAT1-FD2” หลักสูตร 2 วัน ในวันที่ 21-22 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.00-16.30 น. (ณ โรงแรม AETAS Lumpini) โดยหลักสูตรนี้จะเป็นการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับ การนำเสนอภาพข้อมูลให้ผู้บริหาร (Dashboard) ตามฟังก์ชั่นการทำงานในองค์กร ผสมผสานกับการบริหารจัดการด้านกลยุทธ์องค์กร และนำเสนอภาพข้อมูลให้สอดคล้องกับผลลัพธ์ที่ต้องการ เป้าหมาย และวัตถุประสงค์ขององค์กร

ขอเชิญร่วมอบรมหลักสูตร Powerful BI Report with Power BI Desktop: 5-6 มิถุนายน 2563

ขอเชิญท่านผู้สนใจเข้าร่วมการอบรมในหลักสูตร Powerful BI Report with Power BI Desktop หลักสูตร 2 วัน ในวันที่ 5-6 มิถุนายน 2563 เวลา 09.00-17.00 น. ณ ศูนย์นวัตกรรมและความรู้ ชั้น 7 ศูนย์การค้าบางซื่อจังชั่น จตุจักร (ติด MRT กำแพงเพชร) หลักสูตรสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้การใช้งาน Power BI Desktop เพื่อนำไปใช้ในการสร้างรายงานข้อมูลในรูปแบบของ BI Report เพื่อใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลขององค์กรได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Datascientist

สรุปการฝึกอบรมหลักสูตร Data Scientist Essentials (ตอนที่ 7) : Introduction to deep learning

ความแตกต่างระหว่าง Machine Learning กับ Deep Learning และ Deep learning model and application สนใจอ่านรายละเอียดต่อ

Datascientist

สรุปการฝึกอบรมหลักสูตร Data Scientist Essentials (ตอนที่ 6) : Sentiment analysis on text data

แนะนำวิธีการจัดการข้อมูลที่เป็น text การเตรียมข้อมูลสำหรับสร้างโมเดล การแปลงข้อมูล Text ให้เป็นตัวเลขในตาราง สนใจอ่านรายละเอียดต่อ